Bài học đầu tiên - Vượt qua nỗi sợ hãi

thiet ke web, thiet ke website

Viết vội những dòng ngắn để ghi lại những ngày đầu bước chân vào lập nghiệp, chúng tôi không có gì ngoài lòng tin và nhiệt huyết của bản thân. Đơn giản chỉ là những ghi nhận lại những tháng ngày gian lao ấy để mai sau chúng tôi nhìn lại những chặn đường đã qua, để thấy chính mình trưởng thành hơn từ chính những ngày ấy. Chuyện thành công hay thất bại vẫn còn câu hỏi đặt ra cho chúng tôi, nhưng bài học cuối cùng chúng tôi nhận thấy còn quý giá hơn gấp nhiều lần ở thành công hay thất bại đó chính là sự can đảm.

Người ta thường ví von có một công ty giống như có một đứa con phải nuôi nấng và chăm sóc từng ngày, để cái tâm và cả nhiệt huyết để đầu tư, đó là công việc tốn nhiều thời gian, tiền bạc và công sức. Chúng tôi đang cố gắng làm những việc khó khăn thế.

Read more: Bài học đầu tiên - Vượt qua nỗi sợ hãi

Không được phép thất bại

Sample image

Không ai có thể biết trước ngày mai sẽ ra sao, vì có những việc nằm ngoài khả năng dự đoán của chúng tôi. Có thể nói là không gặp may mắn, công ty vừa mới thành lập giữa năm 2007 còn rất non trẻ, nhiều điều phải làm để phát triển, giống như đứa con mới sinh ra gặp cơn bạo bệnh, khó khăn lại chất chồng khó khăn. Đầu năm 2008 kinh tế Việt Nam bắt đầu lạm phát, đến giữa 6 tháng cuối năm thì lại suy thoái đời sống người dân gặp nhiều khó khăn, doanh nghiệp phải đau đầu với bài toán chi phí, tôi đã chứng kiến nhiều doanh nghiệp nhỏ phá sản, không đủ sức để chống chọi lại thời buổi khó khăn hiện nay, chúng tôi cũng không ngoại lệ. Kinh tế suy thoái giống như một cơn bạo bệnh đột ngột ập đến, những ai không đủ sức đề kháng sẽ thất bại.

Read more: Không được phép thất bại

Cỏ lúc nào cũng xanh

thiet ke web, thiet ke website - Nhat Quang su ky

Trong đời người thì công việc có lẽ chiếm gần 1/3 thời gian, người ta thường ví von rằng cả ngày gặp đồng nghiệp, nhìn máy tính còn nhiều hơn  thời gian gặp bà xã của mình ở nhà, thậm chí có người về nhà mệt lả vì công việc, vì tiếp khách, rồi lăng đùng ra ngủ như chết, dù muốn dù không thì công việc cũng là cách để tồn tại và cũng là nhu cầu cần thiết của mọi người.

Nên việc tìm kiếm cho mình một công việc cũng quan trọng không kém gì chọn vợ, tìm kiếm cho mình công việc phù hợp mới chuyên môn, sở trường, lương cao, môi trường làm việc tốt, có vị trí cao, được mọi người trọng dụng,... mà cũng có những người không biết mình thích cái gì nữa, nói chung là rất đa dạng các nhu cầu ở mỗi người.

Read more: Cỏ lúc nào cũng xanh

Đơn giản chỉ là thử thách

Sample image

Một câu nói rất hay của Chung Ju Yung - Chủ tịch tập đoàn Huyndai: "không có gì là thất bại, tất cả đều là thử thách". Trải qua những ngày khó khăn tôi mới thấm thía được hết cái ý nghĩa đó. Ai cũng từng một lần phạm vấp ngã và phạm sai lầm, những khó khăn và sai lầm ấy chỉ đơn giản là một nấc thang để chúng ta bước tiếp chặng đường phía trước. Còn thất bại là gì? đừng cố gắng định nghĩa nó, chỉ làm mất thời gian và suy nghĩ hơn thôi.

Read more: Đơn giản chỉ là thử thách

Chung tay vì cộng đồng

Sample image

Thời gian vừa qua Quỹ vì cộng đồng của Nhật Quang Informatics đã nhận được sự ủng hộ của nhiều cá nhân và đơn vị tham gia đóng góp. Đấy là những tấm lòng chúng tôi rất trân trọng, Quỹ luôn được sự quan tâm đặc biệt từ phía các đơn vị nhà trường phối hợp triển khai các chương trình cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo hiếu học. Sự đóng góp cho dù là nhỏ nhoi nhưng cũng chính làm niềm vui rất lớn với những người tham gia hoạt động hướng đến cộng đồng.

Read more: Chung tay vì cộng đồng